กรอบรูป
กรอบรูป
กรอบรูป
กรอบรูป

กรอบรูป

กรอบรูป เป็นสินค้าประดับบ้านที่ทุกบ้านมี นอกจากเป็นของแต่งบ้านแล้ว กรอบรูปยังเป็นสิ่งที่มีคุณค่าแก่เจ้าของบ้านด้วย เช่นกรอบรูป รูปครอบครัวที่ไว้ประดับบ้าน ซึ่งปัจจุบันกรอบรูปมีหลายแบบหลายสไตล์มาก ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของเจ้าของบ้านว่าชอบแบบไหน

กรอบรูปมีกี่ประเภท อะไรบ้าง
ต้องบอกว่าประเภทของกรอบรูปมีหลายแบบมาก ขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้เกณฑ์ใดในการวัด เช่น จากวัสดุ, จากชนิดอุปกรณ์, จากการใช้งาน หรืออื่นๆเป็นต้น วันนี้เราจะเสนอการแบ่งประเภทจากการใช้งาน คือ ตั้งโต๊ะและแปะผนัง แล้วถามว่าเราจะเลือกแบบไหน ก็ต้องตอบว่าขึ้นอยู่กับการใช้งานของเจ้าของบ้านและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

กรอบรูปหลุยส์
กรอบรูปหลุยส์ กรอบหลุยส์เป็นกรอบรูปที่เหมาะแก่การประดับบ้านสไตล์ยุโรปหรือสไตล์หรูหรามากที่สุด เนื่องจากกรอบรูปชนิดนี้จะทำให้รูปที่อยู่ในกรอบดูดีขึ้นมาทันที แม้เป็นเพียงรูปถ่ายธรรมดา แต่เพียงใส่กรอบหลุยส์ก็ทำให้รูปนั้นมีความหรูหราขึ้นมา กรอบหลุยส์ก็มีหลายแบบเช่นกัน ส่วนใครจะเลือกแบบไหน สไตล์ไหน ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล เพราะลายของกรอบรูปสไตล์หลุยส์จะมีหลายแบบ หลายลวดลาย

กรอบรูปไม้ดียังไง
กรอบรูปไม้นั้นจะมีความคลาสสิกในตัว เพราะไม้เป็นสินค้าที่ใช้ประดับบ้านมายาวนาน ทุกยุคทุกสมัย ไม่มีตกเทรนด์ กรอบรูปไม้ในปัจจุบันนั้น ทางผู้ผลิตมีไอเดียสร้างสรรค์ ที่จะทำลายไม้ให้มีลักษณะ ลวดลายต่างๆ ซึ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กรอบรูปขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น ใครชอบกรอบรูปหมาย ลองเลือกลวดลายต่างๆที่ตนชอบได้ตามถนัดเลยค่ะ
ประดับบ้านด้วยกรอบรูป
รูปภาพในแต่ละบ้านนับว่ามีความสำคัญยิ่ง แต่ถ้ามีแต่รูปอย่างเดียว ใช้ไปนานนานรูปก็อาจจะเสียหายได้ กรอบรูปจึงมีความสำคัญ ไม่เพียงแต่ที่จะปกป้องรููปภาพให้เก็บได้นานแล้วเท่านั้น แต่กรอบรูปยังเป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย